Xây dựng một túi đậu nhiếp ảnh và có được những bức ảnh ổn định mà không cần chân máy

Chúng ta đều biết rằng các chuyên gia dựa vào chân máy để có hình ảnh sắc nét hơn, nhưng chúng không phải luôn là một lựa chọn tốt. Chúng có thể khó sử dụng trong không gian hẹp hoặc khi bạn cần linh hoạt với các vị trí chụp.

Một túi đậu là một phần thiết yếu của bất kỳ bộ dụng cụ nhiếp ảnh động vật hoang dã nào, nhưng không cần phải ra ngoài và mua nó; Thật dễ dàng để tự làm cho riêng mình, và bạn có thể có tất cả những thứ bạn cần nằm quanh nhà để làm sạch túi DIY của bạn trong vài phút.

Để bắt đầu, bạn sẽ cần hai hình chữ nhật lớn của vật liệu. Bất cứ thứ gì tương đối dày đều tuyệt vời – chúng tôi đã sử dụng nỉ, vì nó dễ cắt và may, nhưng chất liệu denim hoặc sáp cũng rất tuyệt. (Cắt chân thấp ra khỏi một chiếc quần cũ và đường may bên sẽ được may sẵn!)

May mắn thay, có một giải pháp thay thế tuyệt vời có thể lưu ảnh của bạn khỏi rung máy đáng sợ: một túi đậu đơn giản. Đẩy nó và máy ảnh của bạn vào một cửa sổ, cây hoặc ô tô và nó sẽ giúp ổn định ảnh của bạn, ngay cả khi phơi sáng lâu hơn.

Ngoài ra, bạn có thể đặt máy ảnh của bạn trên một túi đậu trên mặt đất để được bảo vệ thêm khi chụp ảnh ở mức độ thấp – dễ dàng hơn nhiều so với đặt chân máy xuống mặt đất.

Khi nói đến việc chọn làm đầy cho túi của bạn, bất kỳ đậu khô và ngũ cốc sẽ hoạt động tốt. Các xung nhỏ hơn như đậu lăng và gạo là tuyệt vời, vì chúng sẽ làm cho túi của bạn dễ uốn hơn. Đậu có thể bị mốc, vì vậy đừng bao giờ bỏ túi của bạn khi ẩm ướt.

Chúng tôi đến Công viên động vật hoang dã Cotswold để tự mình làm túi đậu, sau đó bận rộn thử nghiệm kiệt tác của chúng tôi trên hàng rào và tường, bắn meerkats, gấu trúc đỏ và chim kỳ lạ của công viên động vật hoang dã.

01 Nhận khâu

Lấy vải của bạn và xếp các mặt bên ngoài với nhau. Bạn có thể sử dụng ghim để giữ mọi thứ tại chỗ. Khâu ba cạnh lại với nhau, cách mép rìa nửa centimet. Chúng tôi khâu chúng tôi bằng tay với một mũi khâu quá khổ, nhưng sử dụng máy may thậm chí còn dễ dàng hơn.

02 Lật nó và điền vào

Khi bạn đã khâu ba cạnh, lật túi vải ra để mặt phải hướng ra ngoài. Lấy đậu của bạn và đổ chúng vào một túi nhựa, điều này sẽ giúp ngăn chúng khỏi bị ẩm, sau đó buộc lại và nhét nó vào túi đậu của bạn.

03 Kiểm tra nó ra

Thời gian để kiểm tra sáng tạo của bạn. Lấy máy ảnh của bạn và một ống kính dài và xem nếu nó nằm gọn trên đầu túi – bạn sẽ có thể nép nó xuống một cách thoải mái, đủ để nó cảm thấy được hỗ trợ tốt. Nếu nó không hoàn toàn đúng, hãy thêm hoặc lấy đậu cho đến khi bạn hài lòng với kết quả cuối cùng.

04 chạm hoàn thiện

Khâu mặt cuối cùng của túi đậu và bạn đã hoàn tất! Thời gian để đi ra ngoài và xem những gì bạn có thể chụp với nó. Để có được hình ảnh sắc nét hơn khi sử dụng túi của bạn, hãy rảnh tay hoàn toàn bằng cách đặt chế độ hẹn giờ của máy ảnh một khi nó được đặt an toàn trên túi đậu.

máy ảnh canon với hai loại canon 700dcanon 60d là những chiếc máy có thể hỗ trợ bạn tốt nhất

No Responses

Write a response