Vì sao nên học tiếng anh cấp 2 cùng giáo viên bản ngữ?

Vì sao nên học tiếng anh cấp 2 cùng giáo viên bản ngữ?
Việc học tiếng anh cấp 2 đã trở thành yêu cầu bắt buộc trong các trường THCS. Tuy nhiên, trong chương trình chính khóa, đa số học sinh cấp 2 ở Việt Nam vẫn chỉ được học tiếng anh với giáo viên người Việt. Việc này là thuận lợi nhưng cũng là hạn chế; khiến các em chậm tiến bộ trong môn tiếng anh. Vậy vì sao học sinh nên học tiếng anh cùng giáo viên bản ngữ?
Lợi ích từ việc học tiếng anh với giáo viên bản ngữ
Việc học tiếng anh cấp 2 với giáo viên bản ngữ mang đến những lợi ích thiết thực. Việc dễ nhận thấy nhất là học sinh sẽ có kỹ năng giao tiếp tiếng anh rất tốt. Khi học với giáo viên bản ngữ, các em sẽ có thể bắt chước và phát âm chuẩn giọng như người bản ngữ. Các em được giao tiếp với giáo viên bản ngữ nhiều nên khả năng nghe và phản xạ tiếng anh cũng tốt hơn.
Học tiếng anh với giáo viên bản ngữ mang lại nhiều lợi ích thiết thực
Hạn chế lớn nhất của học sinh Việt khi học tiếng anh là tư duy theo lối tiếng Việt. Được học cùng giáo viên bản ngữ, các em sẽ khắc phục được điều này. Cũng nhờ được học với giáo viên bản ngữ mà các em có thể vận dụng tất cả những gì đã học vào giao tiếp với người nước ngoài một cách tự tin, thành thạo hơn.
Học với 100% giáo viên bản ngữ chưa chắc đã tốt
Tuy nhiên, việc học tiếng anh cấp 2 với 100% giáo viên bản ngữ chưa chắc đã tốt. Học sinh không thể hiểu toàn bộ những gì người bản ngữ nói. Có những kiến thức và kỹ năng các em cần được phân tích và hiểu sâu. Những giáo viên người Việt sẽ hỗ trợ tốt nhất cho các em trong việc này.
Hơn nữa, chính những giáo viên người Việt mới là người hiểu rõ hơn ai hết những khó khăn; hạn chế của học sinh Việt Nam khi học tiếng anh. Họ cũng có cả 1 kho kinh nghiệm học tiếng anh được tích lũy từ nhiều năm. Vì vậy, họ có thể giúp các em khắc phục hạn chế; phát huy thế mạnh trong việc học tiếng anh cấp 2.
Muốn học tiếng anh cấp 2 du học phải làm sao?
Mỗi học sinh có một mục tiêu riêng khi học tiếng anh. Có những học sinh chỉ cần học kiến thức cơ bản để làm tốt các bài kiểm tra và bài thi. Có những học sinh lại muốn học tiếng anh cấp 2 để thi cấp 3 vào trường chuyên lớp chọn. Nhưng cũng có những em được gia đình định hướng du học hoặc định cư nước ngoài trong tương lai.
Yola có nhiều khóa tiếng anh thú vị cho các bạn học sinh cấp 2
Với những em có mục tiêu du học hay định cư nước ngoài, các em nên làm quen với tiếng anh học thuật ngay từ cấp 2. Một trong số những chương trình tiếng anh thuần học thuật phù hợp nhất với các em là chương trình tiếng anh thiếu niên của anh ngữ Yola. Nếu muốn tìm hiểu chi tiết về chương trình tiếng anh cấp 2, các em hãy liên hệ với Yola ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí nhé!

No Responses

Write a response