Tóc rụng có nguy hiểm không?

Rụng tóc nhiều có nguy hiểm không và nó báo hiệu các vấn đề gì trong sức khỏe của bạn? Chắc có lẽ đây là câu hỏi luôn được rất nhiều người đặt ra khi họ phát hiện tóc bị rụng nhiều. Vậy thì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay những vấn đề xung quanh câu hỏi “ Tóc rụng có nguy hiểm không?”

5 nguyên nhân chủ yếu gây rụng tóc

Rụng tóc thường xuất phát từ những nguyên nhân bên trong và bên ngoài của cơ thể bạn. Tất cả các nguyên nhân sẽ tác dụng trực tiếp và nếu không được chứa trị sẽ dẫn đến hói đầu. Dưới đây, là 5 nguyên nhân mà các bạn cần biết:

  • Sử dụng các loại dầu gội, thuốc dưỡng tóc không thích hợp với da đầu. Khiến da đầu bị tổn thương, gây kích ứng đến các nang tóc và gây rụng tóc.
  • Không có sự chăm sóc thích hợp với tóc và da đầu của bản thân.
  • Sự thay đổi nội tiết tố của phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh, hoặc có bệnh lý về vách ngăn buồng trứng.
  • Chế độ dinh dưỡng thiếu các dưỡng chất cần thiết cho tóc.
  • Tinh thần thường rơi vào trạng thái căng thẳng, mệt mỏi khiến hệ miễn dịch mất kiểm soát.

Lưu ý cần thiết để chăm sóc tóc rụng

Hãy luôn sử dụng những loại dưỡng tóc thường xuyên. Bởi không chỉ có da cần chăm sóc mà tóc của bạn cũng cần có những giai đoạn chăm sóc tóc cụ thể và cẩn thận. Không nên áp dụng quá nhiều sản phẩm dưỡng cùng lúc sẽ có tác dụng ngược. Điều này là hoàn toàn chính xác bởi, khi dùng quá nhiều nang tóc sẽ trở nên yếu và tình trạng tóc rụng ngày một nhiều.

Ngoài ra, cần có một chế độ cân bằng dinh dưỡng, và luôn bổ sung chất sắt, Vitamin C, E, D, Omega-3. Nếu da đầu bạn có những dấu hiệu của viêm, vảy nến thì nên đến ngay bác sĩ để có liệu trình thích hợp nhất. Bác sĩ lúc này sẽ đưa cho bạn lời khuyên tốt nhất trong việc cải thiện tình trạng bệnh của da đầu sẽ khiến da đầu trở nên khỏe mạnh, từ đó nang tóc sẽ được cung cấp đủ chất dinh dưỡng và tình trạng tóc rụng sẽ được cải thiện.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi tóc rụng có nguy hiểm không? Hy vọng các bạn có thể hiểu hơn về mái tóc cũng như da đầu của mình để có thể lựa chọn được sản phẩm chăm sóc phù hợp cải thiện tình trạng tóc rụng sẽ giúp bạn trở nên tự tin.

No Responses

Write a response