Tìm hiểu thứ tự “cán boulé” cho con chó của mình

Khi một con chó tạo ra một “quả bóng lăn”, nó tự lăn mình sang một bên. Thật dễ dàng để dạy anh ta làm thế nào để làm điều đó; tất cả những gì bạn phải làm là huấn luyện chó và đưa nó vào một tâm trạng tốt, giống như mọi bài tập mới.

Bất kỳ bài tập là tốt để thực hiện. Mỗi thủ thuật mới được dạy cho chú chó của mình là một cơ hội mới để dành thời gian cho nhau, để trao đổi và củng cố các liên kết . Đó cũng là một cách tuyệt vời để thu hút trí thông minh của bạn , cải thiện sự phối hợp và hoàn thành công việc của bạn về thể chất , đồng thời mang lại cho bạn niềm vui . Theo hướng này, học ” roulé boulé ” mang lại rất nhiều khoảnh khắc thú vị. Làm thế nào để làm cho nó tích hợp và tuân theo trật tự này? Chúng tôi cho bạn thấy một phương pháp đơn giản để đạt được điều này.

Bóng lăn: lãi gì?

“Roulé boulé” chắc chắn không phải là một thứ tự cơ bản , chẳng hạn như ” couché “, ” ngồi ” hoặc ” dừng lại “, nhưng nó có thể được quan tâm .

Sự vui tươi của nó được thêm vào thực tế là nó cung cấp cho chủ và con chó của mình cơ hội để chia sẻ những khoảnh khắc tốt đẹp và củng cố các liên kết hợp nhất chúng. Ngoài ra, con vật có niềm vui thực hiện phong trào (tất nhiên là không lạm dụng).

Giống như bất kỳ bài tập nào, dù cần thiết hay không, “quả bóng lăn” góp phần cải thiện sự vâng lời của chó. Ngoài ra, anh ta kích thích anh ta trên các cấp độ thể chất, tinh thần và cảm xúc.

Xem thêm: Cách huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ

Trước khi bắt đầu bài tập

Đầu tiên, cẩn thận chọn nơi bạn sẽ thực hiện các phiên đầu tiên. Lựa chọn một nơi yên tĩnh , xa những gì có thể làm phiền hoặc chuyển hướng sự chú ý của anh ấy . Bắt đầu bên trong, tại một trong các phòng của ngôi nhà, sau đó, khi bạn trải qua các phiên, đi ra ngoài (vườn, sân thượng, sân trong …), trước khi xem xét các phiên ở những nơi công cộng như công viên .

Cho phép một vài xử lý . Để không mất cân bằng chế độ ăn uống của bạn , bạn có thể ăn kiêng theo khẩu phần hàng ngày của anh ấy. Những điều trị này sẽ được sử dụng để thúc đẩy con chó của bạn trong khi tập thể dục.

Bắt đầu trên một bề mặt không khó: thảm, thảm …

Một điều kiện tiên quyết để học “roulé boulé”, “nói dối” phải được kiểm soát hoàn hảo bởi con chó của bạn, bởi vì đó là vị trí bắt đầu và là nơi khiến con chó giữ lệnh của bạn.

Phương pháp của roulé boulé

  1. Đặt con chó của bạn ở tư thế nằm ngửa.
  2. Cho anh ta thấy rõ sự tinh tế bằng cách đưa nó cho anh ta, giữ giữa ngón trỏ và ngón cái.
  3. Đưa tay giữ điều trị bên hông chó . Anh sẽ dõi theo cô bằng mắt và quay đầu lại.
  4. Nói với anh ấy ” cuộn “, trong khi kéo kẹo theo hướng của anh ấy để đẩy anh ấy nằm xuống bên cạnh theo cử chỉ của bạn (và đặc biệt là kẹo). Kèm theo chuyển động để đảm bảo rằng nó tự lăn . Nếu anh ta không làm điều đó một cách tự nhiên, mặt khác hãy giúp anh ta nhẹ nhàng.
  5. Một khi roulade hoàn thành, đưa cho anh ta kibble và chúc mừng anh ta . Lặp lại nhiều lần.
  6. Các phiên tiếp theo, làm cho chuỗi 2 cuộn liên tiếp và thưởng cho anh ta chỉ sau lần thứ 2. Trong suốt các phiên, kéo dài chuỗi, nhưng đừng bắt anh ta làm quá nhiều để không gây bất tiện cho anh ta (giới hạn bản thân trong 3 hoặc 4).
  7. Dần dần loại bỏ các điều trị để cuối cùng , con chó của bạn chỉ tuân theo lệnh “cuộn” và cuối cùng là cử chỉ của bàn tay.

Chúc các bạn nuôi dạy chó thành công!

No Responses

Write a response