thông tin cần biết : Mặt nạ tại Spa và tại nhà khác nhau như thế nào

Trong một khuôn mặt chuyên nghiệp , mặt nạ được áp dụng sau khi làm sạch, phân tích da, tẩy da chết , nhổ răng và massage. Mặt nạ điều trị loại da hoặc tình trạng da cụ thể của bạn, cho dù đó là khô, mất nước, nhạy cảm, đỏ hoặc dầu.

Mặt nạ thường nằm trên da của bạn trong 10 đến 15 phút và chứa các thành phần như đất sét, bùn đất đen, lô hội, rong biển, tảo, tinh dầu , dầu massage , thảo dược và vitamin. Sau khi mặt nạ đã thực hiện công việc của mình, các thẩm mỹ loại bỏ nó và hoàn thành mặt với một ứng dụng của mực, huyết thanh, kem dưỡng ẩm, kem mắt, son dưỡng môi, và nếu đó là ngày-thời gian, kem chống nắng.

Một dấu hiệu của một khuôn mặt tốt là khi các esthetician ở trong phòng với bạn trong mặt nạ trên khuôn mặt, cho bạn một massage da đầu hoặc một số dịch vụ khác mà nâng cao kinh nghiệm của bạn. Tuy nhiên, cho dù bạn thích làm điều đó trong tiệm làm đẹp hoặc làm mặt nạ trên khuôn mặt của riêng bạn ở nhà, nhận được một mặt nạ có thể đi một chặng đường dài để cải thiện sức khỏe tổng thể của làn da của bạn.

Lợi ích của mặt nạ tại Spa

Khẩu trang được sử dụng để điều trị tình trạng da cụ thể của bạn, vì vậy điều quan trọng là phải chọn loại da phù hợp với bạn. Nếu bạn đang sử dụng một dòng chăm sóc da chuyên nghiệp, chuyên gia thẩm mỹ của bạn thường có thể đề nghị một mặt nạ để bạn sử dụng ở nhà, nhưng một số chỉ có sẵn để sử dụng chuyên nghiệp.

Tùy thuộc vào thành phần của chúng, mặt nạ có thể siết chặt và tông màu, hydrat hóa, nuôi dưỡng, rút ​​ra các tạp chất, giúp làm dịu vết thương, bình tĩnh và làm dịu hoặc trẻ hóa làn da — hoặc bất kỳ kết hợp nào. Ngoài ra, có một số loại mặt nạ bao gồm cả đất sét, kem, thiết lập, và các giống gel, mỗi loại trong số đó cung cấp những lợi ích riêng của nó.

Mặt nạ đất sét, chứa đất sét, cao lanh, hoặc bentonite cho các hiệu ứng siết chặt và bã nhờn, giúp hút dầu và bụi bẩn lên bề mặt da. Trong khi đó, mặt nạ kem hoặc mặt nạ gel được bào chế để dưỡng ẩm và nuôi dưỡng làn da. Mặt khác, thiết lập mặt nạ cứng lại thành một trạng thái cao su trước khi thẩm mỹ lột vỏ chúng ra.

Lợi ích của việc đi đến spa hoặc thẩm mỹ viện cho những phương pháp điều trị này là bạn có thể nói chuyện qua từng sản phẩm với chuyên gia thẩm mỹ của bạn trước khi bạn cam kết với một. Ngoài ra, các chuyên gia trị liệu massage được cấp phép và chuyên gia thẩm mỹ có kinh nghiệm biết rất nhiều thủ thuật để giúp giảm đau liên quan đến một số thủ thuật này.

Giải pháp tại nhà vẫn hoạt động

Mặc dù bạn nên đi đến một chuyên gia thẩm mỹ để có mặt nạ được điều chỉnh hoàn toàn và được thiết kế riêng, có rất nhiều mặt nạ và các sáng tạo tại nhà có thể giúp bạn khôi phục làn da của mình spa hoặc khu nghỉ mát.

Trái cây tươi, rau, sữa, sữa chua, mật ong và trứng đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ như là các biện pháp làm đẹp tại nhà. Mặc dù các thành phần này rất thú vị để thử nghiệm với chính mình, bạn sẽ không tìm thấy chúng trong một môi trường spa vì tiện lợi và vệ sinh, nhưng biết được tác dụng của từng giải pháp tại nhà có thể khó khăn, đặc biệt nếu bạn đang cố gắng đạt được kết quả cụ thể .

Tuy nhiên, đây là một số thành phần phổ biến nhất trong mặt nạ tự chế, cũng như những lợi ích cho mỗi loại. Cho dù bạn có làn da khô hay cần giúp giảm lượng dầu tạo ra, bạn có thể tự mình thử các giải pháp sau:

  • Dưa chuột cung cấp các hiệu ứng làm mát, làm dịu và chữa bệnh, đặc biệt là khi đặt trên mắt hoặc trộn trong máy xay sinh tố với các thành phần khác.
  •  giàu vitamin A, B1, B2, D và E và dầu, làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt cho việc phục hồi độ ẩm và làm săn chắc làn da khô và nhạy cảm.
  • Mật ong có tác dụng dưỡng ẩm, săn chắc và săn chắc, và thường được trộn lẫn với các thành phần khác để tạo hiệu ứng kết hợp.
  • Đu đủ chứa papain, một loại enzyme tiêu hóa protein hòa tan lớp ngoài của da chết, có nghĩa là bạn nên tránh sử dụng mặt nạ này nếu da của bạn đã bị kích thích hoặc bị cháy nắng.
  • Lòng trắng trứng siết chặt và làm săn chắc da.
  • Sữa chua chứa axit lactic tự nhiên giúp tẩy tế bào chết da và có thể được sử dụng một mình như một mặt nạ làm mềm da, thích hợp cho mọi loại da .
  • Khoai tây mỏng thái lát có thể được sử dụng cho da dầu hoặc để giảm sưng mắt dưới mắt.
  • Các loại thảo mộc và trà như hoa cúc (nhẹ nhàng) có thể được sử dụng làm thành phần cho mặt nạ để thêm nhiều hiệu ứng, tùy thuộc vào nhà máy.

Làm mặt nạ ở nhà là tương đối đơn giản – chỉ pha trộn nguyên liệu với nhau cho đến khi bạn có một miếng dán đủ dày để bôi nhọ trên da của bạn. Tùy thuộc vào kết quả mong muốn của bạn và ảnh hưởng của các thành phần của bạn, bạn sẽ có thể cảm nhận được kết quả ngay khi bạn rửa mặt.

No Responses

Write a response