Những lời khuyên cho làn da khoẻ mạnh

1. Bảo vệ bạn khỏi ánh nắng mặt trời

Một trong những cách quan trọng nhất để chăm sóc làn da của bạn là bảo vệ nó khỏi ánh nắng mặt trời. Cả đời tiếp xúc với ánh nắng mặt trời có thể gây ra nếp nhăn, đốm đồi mồi và các vấn đề về da khác – cũng như làm tăng nguy cơ ung thư da.

2. Không hút thuốc

Hút thuốc làm cho làn da của bạn trông già hơn và góp phần vào nếp nhăn. Hút thuốc thu hẹp các mạch máu nhỏ ở các lớp ngoài cùng của da, làm giảm lưu lượng máu và làm cho da nhạt màu hơn. Điều này cũng làm cạn kiệt oxy và chất dinh dưỡng quan trọng đối với sức khỏe của da.

Footage of Professional Doctor Showing Stock Footage Video (100 ...

Hút thuốc cũng làm hỏng collagen và elastin là  những sợi mang lại độ săn chắc và sự đàn hồi cho da mặt bạn. Ngoài ra, mỗi khi hút thuốn thì việc cử chỉ gương mặt được lặp lại nhiều lần lúc hút thuốc như chẳng hạn như nắm chặt môi khi hít vào và nheo mắt để tránh khói thuốc sẽ góp phần làm tăng nếp nhăn trên gương mặt.

3. Hãy đối xử với làn da của bạn một cách nhẹ nhàng

Làm sạch và cạo râu hàng ngày có thể gây tổn hại cho làn da của bạn. Để giữ cho nó nhẹ nhàng:

Hạn chế thời gian tắm. Nước nóng và vòi sen dài hoặc bồn tắm loại bỏ dầu khỏi da của bạn. Hạn chế thời gian tắm hoặc tắm của bạn, và sử dụng nước ấm – chứ không phải nước nóng.

Tránh xà phòng mạnh. Xà phòng và chất tẩy rửa mạnh có thể tước dầu khỏi da của bạn. Thay vào đó, hãy chọn những loại sữa rửa mặt dịu nhẹ.

Cạo râu cẩn thận. Để bảo vệ và bôi trơn làn da của bạn, hãy thoa kem cạo râu, kem dưỡng da hoặc gel trước khi cạo râu. Để cạo gần nhất, sử dụng dao cạo sạch, sắc. Cạo theo hướng tóc mọc, không chống lại nó.

Lau khô. Sau khi rửa hoặc tắm, nhẹ nhàng vỗ hoặc làm khô da bằng khăn để một chút độ ẩm còn lại trên da.

Giữ ẩm cho da khô. Nếu da bạn khô, hãy sử dụng kem dưỡng ẩm phù hợp với loại da của bạn. Để sử dụng hàng ngày, hãy xem xét một loại kem dưỡng ẩm có chứa SPF.

4. Ăn một chế độ ăn uống lành mạnh

Ăn gì tốt cho da mặt? 15 loại thực phẩm tốt nhất cho da

Một chế độ ăn uống lành mạnh có thể giúp bạn nhìn và cảm thấy tốt nhất. Ăn nhiều trái cây, rau, ngũ cốc và protein nạc. Mối liên hệ giữa chế độ ăn uống và mụn trứng cá không rõ ràng – nhưng một số nghiên cứu cho thấy chế độ ăn giàu dầu cá hoặc bổ sung dầu cá và ít chất béo không lành mạnh và carbohydrate chế biến hoặc tinh chế có thể thúc đẩy làn da trẻ trung hơn. Uống nhiều nước giúp giữ cho làn da của bạn ngậm nước.

No Responses

Write a response