Những điều cần lưu ý khi mua bán nhà đất TP Hồ Chí Minh

Thị trường mua bán nhà đất TP Hồ Chí Minh ngày càng phát triển và sôi động. Tuy nhiên, để mua bán nhà đất TP Hồ Chí Minh thì cũng cần lưu ý rất nhiều điểm. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để có thêm kinh nghiệm nhé. 

Để mua nhà đất TP Hồ Chí Minh thì việc đầu tiên bạn làm là đi tìm kiếm những ngôi nhà ưng ý. Có hai cách cơ bản sau giúp bạn tìm được nhà mua hợp lí tại TP Hồ Chí Minh:

  1. Tìm đến công ty môi giới bất động sản

Hiện nay có rất nhiều công ty môi giới bất động sản được thành lập. Việc tìm một công ty môi giới uy tín sẽ giúp bạn có một ngôi nhà hoàn hảo. Bở vì, công ty môi giới có rất nhiều thông tin về các căn nhà muốn mua bán, bạn có thể dễ dàng tìm được mà không phải mất quá nhiều thời gian. Hơn nữa qua môi giới các thủ thục mua bán nhà của bạn sẽ nhanh gọn hơn. 

  1. Tìm nhà thông qua bạn bè người thân, tìm trên mạng xã hội

Hiện nay mạng xã hội đang vô cùng phát triển, việc mua bán nhà đất TP Hồ Chí Minh được đăng lên rất nhiều các trang mạng. Bạn chỉ cần gõ tìm kiếm và ngồi xem từng căn một, có giá cả cụ thể, hình ảnh về ngôi nhà. Ngoài ra, bạn bè người thân cũng là nguồn cung cấp thông tin cho bạn, nhờ đến sự giúp đỡ của bạn bè là vô cùng cần thiết để có một ngôi nhà vừa ý.

Khi mua bán nhà đất TP Hồ Chí Minh bạn nên xem nhiều căn khác nhau và đưa ra được sự so sánh giữa chúng để có thể lựa chọn được một ngôi nhà phù hợp với mình. Các tiêu chí so sánh như: Giá cả, di chuyển, nhu cầu sử dụng của bản thân, …

Sau khi tìm kiếm được nhà bạn nên xem xét kỹ lưỡng ngôi nhà 

Kiểm tra bên ngoài ngôi nhà 

Kiểm tra tường rào, cổng, tường nhà, cây cối xung quanh nhà, những cây lớn có thể ảnh hưởng đến căn nhà khi có mưa bão, hệ thống thoát nước của căn nhà, khu vực có bị ngập nước hay không.

Kiểm tra bên trong ngôi nhà 

Tường nhà, sàn nhà, các cột chịu lực, hệ thống cửa, hệ thống cấp nước, điện, thông tin liên lạc, hệ thống chiếu sáng, điều hòa…

Cuối cùng là đàm phán ký kết hợp đồng mua bán nhà đất TP Hồ Chí Minh

Bạn nên xem xét kỹ các điều khoản trong hợp đồng để tránh những rủi ro cho ngôi nhà của bạn sau này. Những điều bạn còn thấy chưa thỏa đáng bạn nên đưa ra để đàm phán thỏa thuận lại.

Trên đây là một số kinh nghiệm mua bán nhà đất TP Hồ Chí Minh bạn nên tham khảo để việc mua bán được thuận lợi hơn. 

No Responses

Write a response