Ngỡ ngàng Big c sẽ ngừng bán quần áo Việt

Nhiều người dân tại TP. Thanh Hóa bày tỏ quan điểm “ngỡ ngàng” trước thông tin siêu thị BigC sẽ tạm ngừng bán các loại hàng may mặc Việt Nam.

Ngày 4/7, phóng viên sự kiện 24h đã ghi nhận tại siêu thị BigC Thanh Hóa. Theo ghi nhận của phóng viên, tại khu vực kinh doanh hàng may mặc trong siêu thị BigC, người tiêu dùng vẫn đến mua hàng bình thường. Các gian hàng bày bán đồ may mặc ở đây đa số vẫn là hàng được dán nhãn mác sản xuất tại Việt Nam.

Hai ngày qua, thông tin về việc chuỗi siêu thị BigC sẽ tạm ngừng nhập hàng may mặc Việt Nam, khiến nhiều người tiêu dùng ngỡ ngàng. Bởi từ trước đến nay, chưa ai nghe đến vấn đề “không bán hàng Việt Nam”, trong khi cả nước đang luôn luôn ủng hộ “người Việt Nam dùng hàng Việt Nam”.

Chị Hoàng Thu Huyền, ở phường Hàm Rồng, TP. Thanh Hóa, cho hay: Tôi cũng không hiểu họ kinh doanh kiểu gì, mà lại đưa ra thông tin như vậy. Trong khi đó, người người, nhà nhà đang ủng hộ hàng Việt Nam chất lượng cao. Nếu đúng thực sự là họ làm việc đó, thì tôi sẽ đi siêu thị khác ở trong thành phố để mua.

Tin tức online đăng tải Với mong muốn tìm hiểu thêm về vấn đề này, chúng tôi đã gọi điện cho thư ký của Giám đốc BigC Thanh Hóa, để xin được làm việc, tuy nhiên người này không bắt máy và cũng không trả lời tin nhắn.

Cùng quan điểm như chị Thu Huyền, anh Nguyễn Xuân Tâm ở phường Ngọc Trạo, TP. Thanh Hóa bày tỏ quan điểm: “Phải công nhận là từ khi có siêu thị BigC, rất đông người tiêu dùng lựa chọn siêu thị này để đi mua sắm. Tôi cũng thường đưa vợ, con đi siêu thị BigC để mua sắm quần áo, đồ may mặc cho gia đình. Gia đình tôi thường chọn đồ may mặc Việt Nam để mua, chứ ít khi dùng đồ hàng hiệu nước ngoài vì giá mua bán đắt đỏ lắm.”

Chị Lan (Q.10, TPHCM) chia sẻ: “Gia đình tôi vẫn quen dùng các mặt hàng dệt may Việt Nam. Nếu BigC ngừng không nhập, bán các mặt hàng dệt may trong nước thì tôi sẽ chọn những siêu thị khác có bán hàng dệt may Việt Nam để mua…”.

Trong một TCBC mới đây, Central Group VN (đơn vị sở hữu BigC) cho hay, việc tạm dừng các đơn đặt hàng chỉ là tạm thời và Big C Việt Nam khẳng định không dừng hoạt động kinh doanh của ngành hàng may mặc tại Việt Nam.

No Responses

Write a response