Mách bạn cách rửa mặt đúng cách cho da đẹp như sao Hàn

Chúng ta đều biết cần rửa mặt đều đặn mỗi ngày để làm sạch da mặt. Nhưng nếu không biết cách rửa mặt đúng cách làn da của bạn sẽ xuất hiện nếp hay, dễ bị nổi mụn và xỉn màu. Vì vậy để làn da luôn khỏe mạnh, tươi trẻ hãy học cách rửa mặt đúng cách sau nhé.

Quy trình rửa mặt đúng cách

Kết quả hình ảnh cho rửa mặt đúng cách

Bạn thường lấy 1 lượng sữa rửa mặt và thoa lên mặt, sau đó rửa lại bằng nước. Bạn vẫn làm hàng ngày đúng không? Đây là cách chưa đúng nhé. Cách đúng phải như sau:

Bước 1: Làm ướt da mặt bằng nước ấm

Bạn hãy dùng nước ấm để làm ướt da mặt, điều này khiến lỗ chân lông nở ra, chất nhờ và chất dơ trôi ra ngoài. Sau đó, bạn rửa lại bằng nước lạnh 1 lần nữa giúp lỗ chân lông se lại và da thêm săn chắc.

Bước 2: Lấy lượng sữa rửa mặt vừa đủ
Cho lượng sữa vừa đủ ra tay hoặc miếng tạo bọt đánh bông để tạo nhiều bọt.

Bước 3: Massage mặt nhẹ nhàng với lượng bọt vừa tạo

Thoa nhẹ nhàng phần bọt lên mặt và thoa xuôi theo chiểu lỗ chân lông để chất bẩn bị quấn ra ngoài, thời gian thực hiện khoảng 30s nhé.

Bước 4: Rửa sạch với nước

Bạn rửa sạch mặt 1 lần nữa với nước lạnh để giúp lỗ chân lông se lại và giúp da thêm săn chắc. Sau đó, bạn dùng bông gòn hoặc khăn mềm để thấm nước ở trên da.

Những quan niệm sai lầm về rửa mặt hằng ngày

Kết quả hình ảnh cho rửa mặt đúng cách

  • Chà càng mạnh da càng sạch

Nhiều người cho rằng khi rửa mặt nếu ta chà mạnh thì sẽ giúp da sạch hơn nhờ đó sẽ lấy đi chất bẩn nằm sâu bên trong lỗ chân lông.

Đây là quan niệm và thói quen sai lầm, việc này chỉ khiến da thêm nhăn nheo, mụn sẽ bị kích thích phát triển và còn tổn thương, trầy xước.

  • Sử dụng tùy ý sửa rửa mặt

Da được chia thành 5 loại gồm: da khô, da nhờn, da thường, da nhạy cảm, da hỗn hợp, mỗi loại sẽ có tính khác nhau. Nếu sử dụng sữa rửa mặt không phù hợp với da sẽ khiến da bị khô hoặc đổ nhiều dầu hơn, dễ kích ứng và nổi mụn.

  • Rửa mặt nhiều lần trong ngày

Mỗi ngày bạn chỉ nên rửa mặt 2 lần bằng sữa rửa mặt. Nếu da quá nhờn thì hãy dùng tới sự trợ giúp của giấy thấm dầu, không nên lạm dụng rửa mặt quá nhiều.

Điều này là do việc rửa mặt nhiều lần sẽ khiến da bị mất đi lớp bã nhờn trên bề mặt dẫn tới tình trạng nhờn bọng hơn ở da hỗn hợp và da dầu, bong tróc, khô sần ở da thường và da khô gây nổi mẩn, căng rát.

Rửa mặt đúng cách là một trong những bước giúp bạn có làn da tươi trẻ, rạng ngời. Hãy thực hiện đúng cách hàng ngày nhé.

 

No Responses

Write a response