Lợi ích và rủi ro của phẫu thuật thẩm mĩ

Phẫu thuật thẩm mĩ là xu hướng làm đẹp của xã hội hiện đại. Với công nghệ làm đẹp tiên tiến sẽ mang đến hiệu quả nhanh chóng tức thì, cải thiện vẻ đẹp toàn diện cho cơ thể. Tuy nhiên phẫu thuật thẩm mĩ vẫn tiềm ẩn những nguy hiểm cho sức khỏe và sắc đẹp. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ bàn luận về phẫu thuật thẩm mĩ, về những lợi ích và rủi ro có thể gặp phải của phương pháp làm đẹp này.

1. Lợi ích của phẫu thuật phẩm mĩ

1.1 Hiệu quả nhanh chóng, tiết kiệm thời gian

Phẫu thuật thẩm mĩ mang lại kết quả nhanh chóng so với các phương pháp khác, gần như là tức thời. Kĩ thuật hiện đại thậm chí không gây đau và không để lại nhiều tổn thương cho vùng điều trị. Bạn có thể ăn uống, vận động bình thường sau phẫu thuật mà không ảnh hưởng đến kết quả của phẫu thuật thẫm mĩ.

Lợi ích và rủi ro của phẫu thuật thẩm mĩ

Hình 1: Phẫu thuật thẩm mĩ là phương pháp làm đẹp nhanh chóng và hiệu quả

1.2 Được tư vấn và chăm sóc chu đáo

Trong suốt thời gian của quy trình phẫu thuật thẩm mĩ, bắt đầu từ việc thăm khám cho đến khi kết thúc, bạn luôn được theo dõi và chăm sóc chu đáo. Bác sĩ sé áp dụng một quy trình trị liệu cho bạn, đảm bảo mọi diễn biến đều được kiểm soát và xử lí nhằm mang lại kết quả làm đẹp như ý.

1.3 Được hỗ trợ lâu dài

Sau khi hoàn thành phẫu thuật thẩm mĩ bạn vẫn nhận được sự dặn dò, hỗ trợ từ phía trung tâm thẩm mĩ về cách chăm sóc, vệ sinh để duy trì hiệu quả tích cực của phẫu thuật thẩm mĩ. Đồng thời thông qua những lần tái khám bạn sẽ được hướng dẫn cách sinh hoạt khoa học để duy trì vóc dáng khỏe đẹp.

2. Những rủi ro có thể gặp phải của phẫu thuật thẩm mĩ

Công nghệ phẫu thuật thẩm mĩ ngày càng phát triển nhưng không phải không tiềm ẩn rủi ro, phổ biến nhất có thể gặp sau đây.

2.1 Nhiễm trùng, chảy máu, tụ máu sau phẫu thuật

Đây là điều nhiều người lo ngại khi phẫu thuật thẩm mĩ. Những ca phẫu thuật thẩm mĩ vết thương hở nếu không cẩn thận dễ gây chảy máu, nhiễm trùng, thậm chí còn gây hoại tử vô cùng nguy hiểm. Điều này thưởng xảy ra với những trung tâm thẩm mĩ không uy tín, bác sĩ tay nghề thấp rất dễ để lại hậu quả nghiêm trọng.

Lợi ích và rủi ro của phẫu thuật thẩm mĩ

Hình 2: Tổn thương chảy máu, nhiễm trùng là điều đáng lo ngại của phẫu thuật thẫm mĩ

2.2 Để lại sẹo, vết thâm

Chắc hẳn không ai muốn phẫu thuật thẩm mĩ về lại có thêm vết sẹo, nhất là trên vùng mặt lại vô cùng khó chịu. Đáng buồn là rủi ro này khá phổ biến với những tiểu phẫu trên vùng mặt do tay nghề bác kĩ kém, không cẩn thận khi thao tác và một phần do chủ quan không thực hiện theo hướng dẫn chăm sóc sau phẫu thuật.

2.3 Tổn thương thần kinh vận động

Có không ít ca phẫu thuật thẩm mĩ mắc phải rủi ro này. Do trong quá trình can thiệp vào cấu trúc cơ vô tình làm tổn hại dây thần kinh dẫn đến tình trạng không bình thường khi vận động, nhất là các cơ mặt, cơ miệng.

Vậy là chúng ta vừa tìm hiểu những lợi ích vượt trội của phẫu thuật thẩm mĩ đến vẻ đẹp, sức khỏe và vóc dáng của cơ thể, cũng như những rủi ro có thể xảy ra do phẫu thuật thẩm mĩ. Hy vọng với những thông tin này bạn sẽ cân nhắc thận trọng trước khi quyết định đi có nên lựa chọn phương pháp làm đẹp này hay không.

Chúc bạn sức khỏe và đẹp hơn mỗi ngày.

No Responses

Write a response