KINH NGHIỆM CHĂM SÓC DA NHIỀU MỤN ẨN

Mụn là vấn đề gây nhiều bức bối và muộn phiền cho chị em. Để cải thiện làn da mụn, hãy tuân thủ nghiêm ngặt những nguyên tắc chăm sóc và vệ sinh da đúng đắn. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn chi tiết cách chăm sóc da mụn. Bạn sẽ có một làn da mịn màng và căng bóng.

Gợi ý các bước chăm sóc da mụn 

Bước 1: Làm sạch

Làm sạch luôn là bước đầu tiên trong quy trình chăm sóc da mụn. Có thể vừa kết hợp nước tẩy trang vừa dùng sữa rửa mặt dành cho da mụn đều hoàn toàn được. Vai trò của bước làm sạch rất quan trọng, lấy đi bụi bẩn, dầu thừa giảm tích tụ dưới da gây mụn, đồng thời tăng hiệu quả của các bước tiếp theo.

Làm sạch da mặt để khắc phục mụn

Clear Pore Normalizing Cleanser – Sữa rửa mặt cải thiện lỗ chân lông Clear từ Paula’s Choice chính là những gì làn da mụn của bạn cần.

Có kết cấu gel dịu nhẹ, không chà xát trên da, dễ dàng tan sau khi làm ẩm da mặt và thoa đều trực tiếp toàn mặt, tối ưu hóa việc làm sạch sâu và sử dụng 2 lần/ngày đều đặn. Độ pH cũng an toàn với làn da mụn.

Bước 2: Loại bỏ tế bào chết BHA

Đây là bước quyết định với làn da mụn khi tế bào da chết là một trong những nguyên nhân gây mụn hàng đầu khi tích tụ thường xuyên và lâu ngày. Sử dụng loại bỏ tế bào chết cụ thể là loại bỏ tế bào chết hóa học BHA chính là gợi ý tuyệt vời cho làn da dầu mụn. Beta Hydroxy Acid hay Salicylic Acid là dạng thường thấy, được nghiên cứu và lựa chọn trong công thức thành phần, thâm nhập sâu dưới da, lấy đi tế bào da chết chết, dầu thừa, tạo độ ẩm trên da một cách tối ưu.

Với da mụn chúng tôi gợi ý bạn sử dụng Clear Regular Strength Anti – Redness Exfolianting Solution with 2% Salicylic Acid hoặc Clear Extra Strength Anti – Redness Exfolianting Solution with 2% Salicylic Acid

Phù hợp từ da mụn nhẹ tới mụn nặng, nồng độ 2% BHA phát huy tác dụng trên da mụn và cho làn da từ tập tành đến thích nghi tốt với loại bỏ tế bào chết hóa học mà đang bị mụn đều là phao cứu cánh.

Bước 3: Tinh chất trị mụn

Tại sao phải sử dụng tinh chất trị mụn, đây được coi như nấc thang nhảy vọt để gom cồi, nhân mụn với mụn đã chín và mau chóng khắc phục hệ quả sau mụn tốt hơn.

Với Clear Regular Strength Daily Skin Clearing Treatment with 2.5% Benzoyl Peroxide và Clear Extra Strength Daily Skin Clearing Treatment with 5% Benzoyl Peroxide, chúng tôi khuyên bạn sử dụng cho các trường hợp mụn nhẹ, mụn nặng.

Sử dụng ngay sau bước loại bỏ tế bào chết, lấy lượng nhỏ và chấm trực tiếp lên nốt mụn, cải thiện tại chỗ mụn trứng cá, giảm thiểu ảnh hưởng tác nhân đe dọa từ bên ngoài. Các thành phần an toàn, được kiểm nghiệm trong sản phẩm cùng dạng tinh chất nhanh chóng phát huy hiệu lên da, mụn nhanh chóng được làm lành những tổn thương, ngừa vi khuẩn tấn công.

Bước 4: Dưỡng ẩm (ban ngày và ban đêm)

Da mụn có cần dưỡng ẩm không, chắc chắn câu trả lời là có. Lúc này sẽ xuất hiện câu hỏi: Lựa chọn kem dưỡng ẩm cho da mụn khó hay dễ?

Câu trả lời như sau: Sẽ là dễ nếu bạn đã xác định được thương hiệu sản phẩm bạn muốn dùng và sẽ là khó nếu bạn chưa biết nên dùng sản phẩm của thương hiệu nào.

dưỡng ẩm chăm sóc da mụn

Paula’s chocie gợi ý cho bạn:

Đối với dưỡng ẩm ban đêm, chúng tôi khuyên bạn sử dụng Clear Oil – Free Moisturizer. Một loại kem không chứa dầu, thành phần được hoàn thiện bởi yếu tố dưỡng ẩm, bổ sung và tăng cường cho sức đề kháng của làn da. Thoa lên toàn mặt và bôi trực tiếp vào bước cuối cùng trước khi đi ngủ lên da mụn, sự nhẹ dịu và kết cấu kem mịn sẽ thẩm thấu trên da và qua đêm.

Với ban ngày, chống nắng cho da mụn bạn luôn cần ghi nhớ số 1. Một loại kem dưỡng ngày chống nắng đạt tiêu chuẩn như Clear Ultra – Light Daily Fluid SPF30 sẽ là gợi ý tuyệt vời cho làn da mụn. Vừa bảo vệ được hàng rào trên da trước sự tấn công của ánh nắng mặt trời, khói bụi bên ngoài vừa cải thiện được độ ẩm dễ bị thất thoát vào ban ngày sẽ tạo sức mạnh cho làn da mụn.

Thoa trên da trước 15-20 phút trước khi ra ngoài hay đi làm vào ban ngày sẽ giúp làn da được bảo vệ toàn diện.

No Responses

Write a response