Kì thi THPT quốc gia năm 2018: Công tác coi thi được đặc biệt chú trọng

Chỉ còn 2 ngày nữa thôi là kì thi THPT quốc gia năm 2018 sẽ chính thức diễn ra, nhìn chung mọi công tác chuẩn bị cho kì thi đã sẵn sàng, đặc biệt là công tác coi thi.

Theo tin tức được chia sẻ của Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ, kì thi THPT quốc gia năm 2018, các thiết bị công nghệ cao cũng như phương án bảo mật đề thi được Bộ GD&ĐT đặc biệt chú ý trong chỉ đạo tới địa phương. Trong đó, Bộ yêu cầu các sở, các điểm thi trên cả nước cần phải quán triệt cho các thí sinh, giám thị về những vật dụng được và không được mang vào trong phòng thi, tránh gây hiểu nhầm và phải để bị lập biên bản một cách oan uổng.

Theo đó, giám thị và thí sinh tuyệt đối không được mang điện thoại di động, các thiết bị thu, phát sóng vào phòng thi, cho dù không sử dụng cũng bị lập biên bản và đề nghị hủy kết quả thi. Khi vào phòng thi, trước khi phát đề, các giám thị sẽ nhắc lại một lần nữa vấn đề này cho các em thí sinh, tránh trường hợp có những thí sinh vì quên, vô tình mang các vật dụng không được phép vào phòng thi.

Những thí sinh kể từ khi phát đề thi chính thức nếu bị phát hiện có mang các thiết bị đó vào phòng thi thì là đã cố tình vi phạm quy chế thi và phải chấp nhận hình thức kỉ luật của hội đồng thi.

Bên cạnh đó, các trưởng điểm thi cũng cần phải nhắc nhở giám thị ngay trong phiên họp đầu tiên, có thầy cô nào có người thân hay con em ruột tham gia dự thi tại điểm thi mà mình coi thi thì phải tự giác xin thôi không tham gia nữa; tránh khi thi xong, sự việc mới được phát hiện.

>>> xem thêm: Điều kiện xét tuyển cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2018

Về công tác coi thi, Bộ GD&ĐT cũng đã có văn bản cụ thể yêu cầu các địa phương, các Sở GD&ĐT lên phương án tổ chức chỉ đạo các trường THPT hướng dẫn nghiệp vụ thi cho tất cả các giáo viên được cử đi coi thi. Các trường ĐH, CĐ cũng cần phải hướng dẫn các cán bộ, giảng viên tham gia kỳ thi của nhà trường.

Trước ngày kì thi diễn ra, cụ thể là 24/6/2018 này, tất cả các điểm thi sẽ tổ chức phiên họp đầu tiên của điểm thi bao gồm đầy đủ các các bộ coi thi và tổ chức thi. Một lần nữa, trưởng điểm thi sẽ quán triệt lại với tất cả các cán bộ coi thi về quy chế thi, xác định rõ, nhiệm vụ, trách nhiệm của từng thành viên trong điểm thi, từ điểm trưởng, phó điểm trường, thư kí, cán bộ coi thi, cán bộ giám sát, công an…; Mỗi thành viên trong điểm thi cần phải có ý thức nâng cao trách nhiệm và làm hết trách nhiệm của bản thân để đảm bảo kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 được diễn ra nghiêm túc, an toàn và đúng quy chế.

Tại mỗi điêm thi sẽ có cán bộ giám sát, ngoài ra sẽ có thêm 2 thanh tra thi, 1 thanh tra tại địa phương, 1 thanh tra là cán bộ, giảng viên của các trường đại học, cao đẳng sẽ giám sát kì thi. Với sự chỉ đạo rất kĩ càng ở các đơn vị, tất cả các cán bộ coi thi, khi vào trường thi đều đã nắm vững nghiệp vụ thi, từ đó thực hiện nghiêm túc theo đúng quy chế thi. Kì thi THPT quốc gia năm 2018 hứa hẹn sẽ là một kì thi nghiêm túc và thật sự đạt chất lượng theo đúng mục tiêu mà Bộ GD&ĐT đã đề ra trong đầu năm 2018.

Nguồn: https://caodangyduochochiminh.vn/

No Responses

Write a response