ĐỊA ỐC LONG PHÁT – NHẬN XÉT VÀ ĐÁNH GIÁ THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN ĐỒNG NAI

Nằm ngay cửa ngõ phía Đông TP.HCM, hạ tầng giao thông đang hoàn thiện, tập trung nhiều khu công nghiệp lớn, là những lợi thế lớn giúp bất động sản Đồng Nai được nhận định sẽ có nhiều cơ hội bứt phá trong thời gian tới.

Hạ Tầng Bùng Nổ

Những năm nay, Đồng Nai đón chờ một loạt dự án giao thông lớn được hoạt động triển khai thi công như cầu vượt ngã ba Vũng Tàu, nâng cấp cầu Đồng Nai, cầu An Hảo, phát triển xa lộ Hà Nội…việc kéo dài tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên đến chợ Sặc (TP.Đồng Nai) và thị xã Dĩ An (Bình Dương) làm gia tăng thêm cơ sở hạ tầng giao thông khu vực. Như vậy, lúc đi vào hoạt động thì thời gian di chuyển từ Đồng Nai hay Dĩ An đến TP.HCM sẽ được rút ngắn.

Theo nhận định của chuyên gia Địa Ốc Long Phát, vào năm 2019, Đồng Nai tập trung đầu tư triển khai thi công các dự án hạ tầng lớn để giải tỏa ùn tắc giao thông khu vực như đường ven sông cái, tuyến nối đường Bùi Hữu Nghĩa (đoạn gần cầu Bửu Hòa) với Quốc lộ 1K, đường trục trọng tâm hành chính Đồng Nai, , nút giao ngã tư Tân Phong,… tổng nguồn vốn khoảng 36.000 tỉ đồng.

Tương lai, ,một số cao tốc Đồng Nai – Vũng Tàu. đường sắt Đồng Nai – Vũng Tàu và Bến xe miền Đông mới cũng được di dời về khu vực giáp ranh TP. Đồng Nai sẽ càng giúp giao thông hầu hết khu vực này hình thành một mạng lưới giao thông to lớn hơn.

Thông thường, những khu vực nào với hạ tầng giao thông được đầu tư mạnh sẽ dẫn dắt sự mở rộng của thị trường nhà đất. do vậy, lúc Đồng Nai triển khai đồng bộ các dự án liên lạc kết nối với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, dẫn đầu xu hướng làn sóng doanh nghiệp và Nhà đầu tư tham gia thị trường. Đó được xem là tín hiệu tốt để bất động sản Đồng Nai mở rộng vững bền và trở thành “điểm nóng” của thị trường vùng ven.

 

Thị trường sắp tăng tốc

Từ đầu năm 2019 đến nay, giá đất tại Đồng Nai đã tăng cao khoảng 30%, cá biệt có khu vực tăng lên 50% so với năm 2018. Tuy mức giá tăng đột biến nhưng bất động sản Đồng Nai được dự đoán sắp tới sẽ còn bứt phá lớn hơn nữa bởi hiện tại thị trường bất động sản nơi đây vẫn chưa phát triển xứng tầm với tiềm năng.

Nhìn tổng thể thị trường, trong thời gian qua số lượng dự án chỉ đếm trên đầu ngón tay và tụ họp những khu đất vàng, sở hữu vị trí tốt nhất. Trong khi đó, quỹ đất trống của Biên Hoà hiện tại còn hơn 13.000 ha, nằm trên một vài khu vực giáp giới Tp. HCM như Hóa An, Tân Hạnh, Bửu Hòa, Tam Phước,… vẫn chưa được khai thác hết.

Theo chuyên gia Công Ty Địa Ốc Long Phát, sở xây dựng Đồng Nai đang từng bước triển khai chỉnh trang dô thị, giáo dục, y tế,… và đặc biệt là gia tăng không gian đô thị dọc sông Đồng Nai, Điều này không chỉ sớm đưa Đồng Nai phát triển thành trọng điểm phụ cận của thành phố lớn mà còn là động lực để thị trường nhà ở nơi đây “cất cánh”.

Đánh giá về tiềm năng mở rộng, phát triển của Đồng Nai trong khoảng thời gian dài, chuyên gia bất động sản cho rằng thị trường BĐS Đồng Nai sẽ tích cực hơn so với các năm trước do ngày càng có nhiều CĐT ở và ngoài nước có thương hiệu, uy tín đổ bộ vào đây gia tăng, phát triển dự án.

No Responses

Write a response