Chụp ảnh chim: mẹo để có được những bức ảnh tuyệt vời về chim trong chuyến bay

Bạn muốn tránh những bức ảnh của những con chim ăn trên mặt đất, hoặc chống lại một đám mây trắng nhạt nhẽo, phi thường. Để tránh một hình bóng, cách tốt nhất của bạn là đứng trên một ngọn đồi, để bạn có thể bắn những con chim lớn này khi chúng cưỡi những chiếc phích – và vì vậy, khi chúng nhúng, bạn có thể đóng khung chúng trên những cánh đồng hoặc cây cối.

Để tránh những hậu cảnh này trở nên mất tập trung, bạn cần sử dụng ống kính mở rộng, giảm thiểu độ sâu trường ảnh. Đây là một phần thưởng, vì bạn sẽ cần sử dụng tốc độ màn trập nhanh (chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng 1/2000 giây).

Tuy nhiên, nhược điểm của dải độ sâu trường hẹp là việc lấy nét của bạn sẽ cần phải chính xác hơn nữa. Một kỹ thuật lia máy mượt mà là cần thiết để theo dõi những con chim, cùng với việc lựa chọn cài đặt AF phù hợp

01 Địa điểm! Vị trí! Vị trí!

Bạn có thể tình cờ thấy một con cú bay qua đầu bạn, nhưng để tối đa hóa cơ hội bạn có được một bức ảnh đẹp, bạn cần tìm một vị trí mà loài bạn chọn được nhìn thấy thường xuyên. Dành thời gian cho các địa điểm nghiên cứu của Google và tìm ra nơi các nhiếp ảnh gia khác đã thành công.

02 Lớn là tốt nhất

Bạn cần một ống kính dài. Mặc dù Diều đỏ có sải cánh dài năm feet, chúng sẽ cách bạn một chút khi chúng bay qua. Một ống kính có tiêu cự hiệu quả là 600mm là lý tưởng. Chúng tôi đã sử dụng Sigma 150-500mm, được đặt thành 500mm, trên DX D300s của DX. Ống kính canon 60d sẽ là lựa chọn hợp lý nhất cho bạn

03 Sự cần thiết cho tốc độ

Ống kính dài và đối tượng chuyển động nhanh có nghĩa là bạn cần sử dụng tốc độ màn trập nhanh, tuy nhiên ngày buồn tẻ – tốc độ 1/2000 giây là mức tối thiểu. Tương tự, để đảm bảo rằng hậu cảnh càng mờ càng tốt, bạn nên sử dụng ống kính mở rộng (đó là f / 6.3 trên Sigma 150-500mm của chúng tôi).

Xem thêm: Canon 700d

04 Phơi sáng thủ công với ISO tự động

Đặt cả khẩu độ và tốc độ màn trập ở chế độ Thủ công, sau đó đặt ISO thành tự động. Điều này có nghĩa là bạn có được các cài đặt chính xác mà bạn cần ngay cả khi ánh sáng thay đổi đột ngột và máy ảnh sẽ điều chỉnh độ nhạy của cảm biến để bạn không phải lo lắng về việc phơi sáng quá mức hoặc quá mức.

05 Nhốt con mồi

Bạn cần thành thạo kỹ thuật panning. Bạn không thể dựa vào một con chim vừa lọt vào khung hình, vì vậy chân máy không phải là một trợ giúp tuyệt vời. Theo dõi con chim một cách trơn tru trên bầu trời, và chờ cho nó đến gần hơn và chuyển sang ánh sáng. Lý tưởng nhất là bạn muốn nó chiếu sáng phía trước hoặc bên cạnh, để hiển thị màu sắc và chi tiết của bộ lông.

06 Lấy nét động

Diều di chuyển nhanh chóng, vì vậy bạn cần đảm bảo rằng tự động lấy nét có thể theo kịp! Điều không thể đoán trước này là kịch bản hoàn hảo cho một chức năng như Dynamic Area AF hoặc Mở rộng điểm AF của máy ảnh Canon. Sử dụng điểm AF trung tâm và cố gắng giữ điểm này trên con chim khi bạn xoay – nếu bạn không theo kịp, máy ảnh sẽ tự động chuyển sang điểm AF khác.

No Responses

Write a response