Chăm sóc da mụn đúng cách bạn đã biết?

Mụn được coi là kẻ thù truyền kiếp của các cô nàng, mụn khiến làn da bị tổn thương và khiến nàng đau đầu, mất tự tin khi ra ngoài. Tuy nhiên với một cô nàng da dễ mọc mụn thì phải làm như thế nào? Dưới đây là những bước chăm sóc da mụn đúng cách để nàng có thể giảm mụn và tự tin với một làn da tươi sáng nhé!

Rửa mặt đúng cách

Với một cô nàng da mụn thì việc rửa sạch mặt là một trong những bước cơ bản để chăm sóc làn da của mình. Rửa mặt để giúp làm sạch bã nhờn bụi bẩn, để nàng có làn da sạch. Tuy nhiên thông thường những da dễ mụn thường khá nhạy cảm chính vì vậy bạn tốt nhất nên chọn những sửa rửa mặt nhẹ và không gây kích ứng. Bạn nên chọn dòng sữa rửa mặt chuyên trị da mụn.

Kết quả hình ảnh cho chăm sóc da

Tẩy ra chết

Tuy rửa mặt có thể làm sạch ra nhưng không thể lấy đủ hết những bụi bẩn, bã nhờn, da chết trên mặt. Và những da chết này tích tụ lại sẽ khiến da bạn càng dễ bị mụn và xám lại. Chính vì vậy bạn đừng quên tẩy da chết mỗi tuần khoảng 2 – 3 lần nhé. Đây là bước quan trọng để bảo vệ làn da của mình và hạn chế mụn nhé!

Nước cân bằng

Đừng quên dùng nước cân bằng da để làm dịu da và cung cấp đủ nước, đủ độ ẩm cho da. Bởi thiếu nước khiến da thường thiếu sức sống và dễ bị mọc mụn hơn. Bởi vậy sau khi rửa sạch mặt bạn hãy sử dụng nước cân bằng để bổ sung độ ẩm cho da nhé.

Kết quả hình ảnh cho chăm sóc da

Kem chống nắng

Trong ánh nắng thường chứa tia cực tím có hại cho da và đây cũng là nguyên nhân hàng đầu khiến da dễ bị mụn và nhanh lão hóa bởi vậy trước khi tiếp xúc với ánh nắng khoảng 30 phút để bảo vệ che chắn da. Và bạn đừng quên mặc áo chống nắng, khẩu trang để che chắn tuyệt đối cho da nhé!

Đó là một vài bước chăm sóc da mụn. Chúc nàng có thể chăm sóc da tốt nhất nhé!

No Responses

Write a response