Cách thức giúp tăng tốc điện thoại android

Điện thoại của bạn sử dụng lâu ngày càng ngày tốc độ càng chậm khiến cho việc sử dụng rất khó chịu? Làm sao để tăng tốc điện thoại Android đơn giản giúp cải thiện tốc độ?

Hướng dẫn cách tăng tốc android

  1. Dọn dẹp màn hình chính

Một trong những cách thức để cải thiện tốc độ xử lý trên hệ thống Android chính là việc dọn dẹp màn hình chính của bạn. Trong trường hợp điện thoại của bạn có bộ xử lý chậm hoặc nhẹ trên RAM thì bạn nên sử dụng cách thức này để tăng tốc điện thoại Android nhé.

Việc sử dụng hình nền động hay có quá nhiều tài nguyên đã được sử dụng chính là nguy nhân chính dẫn đến việc điện thoại của bạn rất chậm. Trong trường hợp bạn thoát khỏi ứng dụng sử dụng nhiều RAM như Chrome điện thoại của bạn sẽ chậm hơn rất nhiều.

Vì vậy nên thường xuyên dọn dẹp giữ cho màn hình chính điện thoại luôn gọn gàng tránh để quá nhiều ứng dụng khiến nặng máy gây giảm tốc độ xử lý.

  1. Thay đổi trình duyệt

Tăng tốc điện thoại android một cách hiệu quả nhất chính là thay đổi trình duyệt đang sử dụng. Với cách thức này bạn sẽ thấy tốc độ được cải thiện ngay lập tức. Trên android trình duyệt được mặc định là chrome – là một trong những ứng dụng rất hấp dẫn nhưng chính nó lại khiến cho tốc độ điện thoại của bạn bị chậm. Một trong việc cải thiện là đổi sang trình duyệt khác.

Có một số bài kiểm tra chỉ ra rằng việc sử dụng Puffin trên Android nhanh nhất nên bạn có thể tham khảo Opera có tính năng nén dữ liệu giúp cho việc tải trang diễn ra nhanh chóng hơn.

  1. Gỡ cài đặt ứng dụng xấu

Gỡ bỏ một số ứng dụng xấu để tăng tốc điện thoại Android

Thông thường trên điện thoại nếu có tải một số ứng dụng xấu sẽ khiến tốc độ xử lý của nó trở nên chậm chạp và khiến bạn rất khó chịu. Tuy nhiên không phải lúc nào ứng dụng xấu cũng là nguyên nhân khiến điện thoại của bạn xử lý chậm mà còn vì một số ứng dụng khác nữa.

Trong đó phải kể đến chính là Snapchat – thủ phạm khiến cho điện thoại Android của bạn trở nên chậm chạp và việc gỡ facebook là một trong những cách phổ biến khiến cải thiện tốc độ nhanh chóng hiệu quả. Một số nghiên cứu đã chứng minh rằng việc gỡ bỏ facebook giúp cải thiện tốc độ của điện thoại lên đến 15% hơn so với việc sử dụng. Bạn có thể tham khảo sang Facebook Lite hoặc một số những phiên bản nhẹ hơn để có thể tiết kiệm bộ nhớ giúp thiết bị chạy nhanh hơn.

Trên đây là một số cách giúp tăng tốc điện thoại Android một cách dễ dàng mà bạn có thể trực tiếp thực hiện được. Nếu bạn đang gặp tình trạng chậm thì có thể áp dụng một trong những cách thức trên để cải thiện. Hoặc có thể liên hệ với Nhân Hòa qua Website: Nhanhoa.com để được tư vấn hỗ trợ.

>>> Xem thêm: đăng ký tên miền website- Tìm hiểu dịch vụ đăng ký tên miền từ nhà cung cấp số 1 tại thị trường

>>> Xem thêm: cho thuê server giá rẻ – Dịch vụ thuê máy chủ cấu hình mạnh mẽ với chi phí cực tiết kiệm

>>> Xem thêm: ssl giá rẻ – Mua ssl cho tên miền tạo uy tín với chi phí tốt nhất thì trường

 

No Responses

Write a response