Cách massage mặt hiệu quả chống chảy xệ

Massage mặt là cách giúp cho cơ mặt luôn săn chắc, chống chảy xệ giúp bạn có một gương mặt thon gọn. Đây là phương pháp đơn giản, hiệu quả mà không cần sử dụng tới dao kéo, có thể tiến hành ngay tại nhà thường xuyên mỗi ngày mà không cần phải tới spa. Bạn có thể tham khảo những cách massage mặt dưới đây để nâng cơ mặt một cách tự nhiên, chống lão hóa da giữ cho da của bạn luôn săn chắc, xóa đi dấu hiệu tuổi tác trên gương mặt của bạn.

Trước khi massage bạn có thể thoa một chút tinh dầu chuyên dùng cho massage lên mặt, thoa theo vòng tròn từ trong ra ngoài, lưu ý bạn nên rửa tay và rửa mặt thật sạch trước khi massage. Thao tác massage cần nhẹ nhàng để tránh làm đứt gẫy các sợi collagen của da.

Massage vùng trán

Sử dụng hai ngón tay trỏ, miết nhẹ từ đầu chân mày ra hai bên. Động tác này giúp bạn thư giãn, giải tỏa căng thẳng. Nếu muốn giảm nếp nhăn trên trán, bạn có thể sử dụng hai ngón trỏ đặt ngược chiều nhau song song với chân mày, vuốt dần lên phía trên. Thực hiện đều đặn 20 lần mỗi ngày sẽ giúp bạn nhận thấy hiệu quả rõ rệt.

Hình ảnh có liên quan

Cách massage cho khuôn mặt thon gọn

Massage vùng mũi

Để cho da vùng mũi luôn săn chắc và mịn màng, bạn có thể sử dụng hai ngón tay áp út và giữa vuốt nhẹ sống mũi từ chân mày tới cánh mũi. Sau đó sử dụng các ngón giữa để vuốt từ cánh mũi sang hai đầu cánh mũi.

Massage vùng má và môi

Những động tác massage vùng này giúp cho da mặt của bạn luôn căng mịn, săn chắc hơn, gương mặt trở nên thon gọn hơn và tránh được các nếp nhăn xuất hiện.

Động tác đầu tiên bạn có thể nắm hờ hai tay, sử dụng mặt trong massage từ dưới hàm lên trên gò má và lên tới trán. Thực hiện nhẹ nhàng, từ từ chậm rãi sẽ giúp bạn cảm nhận được sự thoải mái, dễ chịu đồng thời giúp vùng da không bị chảy sệ tốt hơn. Tiếp tục sử dụng ngón cái, ngón trỏ kéo vùng da bên xương gò má giúp cho vùng da này được săn chắc hơn.

Động tác tiếp theo, để làm giảm nếp nhăn nơi khóe miệng, bạn có thể sử dụng hai ngón tay trỏ và giữa tạo thành hình chữ V massage nhẹ nhàng từ vùng môi sang hai khóe miệng.

Hình ảnh có liên quan

Cách massage cho vùng mắt

Massage cho vùng mắt

Mắt và khóe miệng là hai nơi người ta dễ nhận thấy dấu hiệu của tuổi tác. Từ 30 tuổi trở ra, sẽ xuất hiện những vết chân chim ở đuôi mắt, những vết này thể hiện rõ nhất khi bạn cười. Chính vì vậy để làm giảm những vết nhăn trên da, kéo dài tuổi thanh xuân trên gương mặt, bạn có thể thực hiện thao tác sau: sử dụng ngón tay giữa ấn vào các huyệt dưới chân mày và kết thúc ở huyệt thái dương. Thực hiện thao tác này 5 – 7 lần mỗi ngày, thực hiện đều đặn sẽ giúp bạn thấy được hiệu quả rõ rệt hơn.

Massage không chỉ giúp vùng da của bạn trở nên săn chắc, gương mặt thon gọn mà còn giúp bạn thư giãn, giải tỏa căng thẳng và có một giấc ngủ ngon hơn.

Khi massage mặt bạn nên chú ý thao tác nhẹ nhàng, kéo vùng da từ dưới lên trên, từ trong ra ngoài, không nên thao tác quá mạnh sẽ gây tổn thương da, làm xô gãy collagen của da. Ngoài ra bạn cần phải kiên trì thực hiện đều đặn mỗi ngày để giúp bạn cảm nhận thấy hiệu quả của phương pháp này đối với da mặt của bạn rõ ràng hơn.

Xem thêm thông tin về phẫu thuật tại thammythuha.com

No Responses

Write a response