Cùng vào bếp thử tài nấu ăn với cách làm sữa tươi chiên

Là con gái thì ai cũng đều có sở thích ăn vặt. Nhưng hiện nay vấn đề thực phẩm bẩn đang tràn lan trên thị trường thì các bạn nữ đang có phần kiêng dè hơn với các món ăn ở ngoài hàng, quán và thay vào đó là tự làm tại nhà. Vừa đảm bảo an toàn vệ sinh, lại có thể rèn luyện tay nghề bếp núc.

Nhắc đến các món ăn vặt, thì có nhiều vô số nào là ngô chiên, khoai tây chiên, khoai lang chiên,… một trong số món ăn vặt cũng đang được ưa thích hiện nay không thể không nhắc đến đó chính là sữa tươi chiên. Cùng vào bếp cùng Thực thần Việt Nam và thực hiện cách làm món ăn này nhé.

sữa tươi chiên

Chuẩn bị nguyên liệu trước nào:

Nguyên liệu để làm sữa tươi chiên bao gồm: sữa tươi, bột mì, bột ngô, đường, sữa đặc, và bột nở.

Bạn chuẩn bị thêm khuôn để làm sữa tươi chiên, và giấy thấm dầu nữa nhé.

Cách làm sữa tươi chiên như sau:

Đầu tiên ban đem sữa tươi, cùng bột ngô, vào trộn với nhau sau đó cho thêm đường, bột nở và một chút sữa đặc khuấy đều cho hỗn hợp được hoà tan.

Sau khi hỗn hợp đã có vẻ hoà quyện lại với nhau và có độ mịn, các bạn hco hỗn hợp này lên chảo đun với lửa nhỏ, các bạn quấy hỗn hợp thật đều tay cho đến khi hỗn hợp trông có vẻ sánh lại là có thể tắt bếp.

Các bạn cho hỗn hợp vừa đun ra khuôn rồi, lưu ý là khuôn đã lót giấy thấm dầu nhé, rồi cho vào ngăn lạnh.

Khi hỗn hợp để trong tủ lạnh đã đông lại thì các bạn lấy hỗn hợp ra khỏi tủ và cho hỗn hợp ra khỏi khuôn rồi cắt hỗn hợp thành từng miếng vừa ăn.

Giờ là lúc đem hỗn hợp đã cắt thành miếng đi chiên, trước khi chiên các bạn chuẩn bị pha bột mì với nước trước. Rồi cho các miếng sữa nhúng vào bột rồi cho vào chảo chiên ngập dầu.

Sau khi sữa tươi có màu vàng đều bên ngoài thì bạn có thể vớt sữa tươi ra, rồi cho ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu.

Vậy là bạn đã hoàn thành món sữa tươi chiên rồi, rất đơn giản đúng không ạ? Các bước làm sữa tươi chiên đều không có gì phức tạp cả. Bạn cứ kiên trì thực hiện từng bước một là bạn có thể thưởng thức món sưuax tươi chiên ngon lành rồi đó. Vậy là thay vì ra ngoài hàng quán bạn sẽ phải lo ngại vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, thì nay ở nhà bạn cũng có thể thưởng thức món sữa tưoi chiên hấp dẫn và đảm bảo sạch 100%.

Chúc bạn thực hiện thành công cách làm món sữa tươi chiên này nhé. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết sau.