Mẹ bầu có nên đến thẩm mỹ viện để chăm sóc da thường xuyên không?

Trong thời gian mang bầu, do sự thay đổi hormon và nội tiết tố dẫn tới mẹ bầu thường bị xấu đi rất nhiều, đặc biệt là những mẹ mang bầu con trai. Do vậy, rất nhiều mẹ bầu thường có thói quen đến thẩm mỹ viện đi Spa hàng ngày để chăm sóc cơ thể nhằm giữ vóc dáng, tránh nạm da và giữ vóc dáng sau sinh.

Tuy nhiên, việc mẹ bầu thường xuyên đến spa với những liệu trình chăm sóc liệu có tốt không và liệu có ảnh hưởng gì tới sức khỏe của cả mẹ và bé không? Hãy cùng Thẩm Mỹ Viện Thu Hà tìm hiểu chi tiết vấn đề này nhé.

Những lợi ích từ việc mẹ bầu thường xuyên đi spa

Chúng ta đều biết, Spa là một nơi chuyên cung cấp những dịch vụ chăm sóc sắc đẹp dành cho chúng ta. Với rất nhiều những liệu pháp chăm sóc hiện đại kết hợp với truyền thống giúp đem lại hiệu quả rất tuyệt vời dành cho nhan sắc và sức khỏe của chúng ta: xông hơi, massage, chăm sóc da mặt, phẫu thuật thẩm mỹ ,…. Đặc biệt là đối với những mẹ bầu thì việc đến spa lại càng cần thiết.

Trong quá trình mang thai – Việc chăm sóc da mặt tại spa giúp mẹ bầu không bị nám và đen sạm

Trong suốt quá trình mang thai, việc nội tiết tố và hormone thì thay đổi dẫn tới mẹ bầu thường bịn nám và đen đi rất nhiều. Chính vì vậy, việc mẹ bầu thường xuyên đi spa để sử dụng những dịch vụ chăm sóc body và sức khỏe tuyệt vời như massage mặt sẽ giúp cơ thể mẹ bầu trở nên căng tràn, thoải mái và rất dễ giữ dáng sau khi sinh xong.

Những nguy hại từ việc đi spa của mẹ bầu

Tuy nhiên, ngoài những lợi ích là giúp cải thiện sức khỏe và body thì nếu quá lạm dụng hoặc sử dụng những dịch vụ không đúng cách có thể dẫn tới những hậu quả rất khôn lường đối với cả mẹ và sự phát triển của bé.

Chúng tôi có thể lấy cho bạn nghe một ví dụ đơn giản về phương pháp xông hơi: Đối với những người bình thường thì xông hơi là một phương pháp rất tuyệt vời giúp làm đẹp và cải thiện sức khỏe rất tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu đối tượng sử dụng là mẹ bầu lai là một vấn đề khác. Việc mẹ bầu sử dụng xông hơi ướt hoặc xông hơi khô đều đem lại những hậu quả rất khôn lường dành cho sự phát triển của bé. Ồ, thật khó tin phải không nào? (Mẹ bầu có thể tham khảo thêm bài viết chuyên sâu xông hơi khi mang bầu có tốt không?)

Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn chính xác. Khi xông hơi, nhiệt độ trong phòng rất cao kèm theo lượng hơi nước hoặc hơi nóng nhiều khiến cho không khí bị loãng và thiếu ô xy. Nếu mẹ bầu vào xông hơi sẽ dẫn tới lượng oxy cung cấp cho thai nhi bị thiếu dẫn tới những nguy cơ về đường hô hấp dành cho trẻ.

Bà bầu có nên đến spa để xông hơi không?

Ngoài ra, việc nhiệt độ bên trong phòng xông hơi rất nóng sẽ khiến cho cơ thể mẹ bầu bị nóng lên quá đó nước ối cũng bị nóng lên dẫn tới bào thai bị khó chịu có thể dẫn tới hiện tượng bị viêm, bóc tách và nặng hơn có thể gây ra hiện tượng động thai ở mẹ bầu. Chúng ta đều biết động thai là một vấn đề rất nguy hiểm trong quá trình mang thai.

Như vậy, việc mẹ bầu thường xuyên đến spa cũng là việc rất tốt. Tuy nhiên mẹ bầu nên lựa chọn những dịch vụ sao cho phù hợp với sức khỏe và thể trạng để đạt được hiệu quả là tốt nhất. Chúc mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh và một vóc dáng thon thả sau sinh.

No Responses

Write a response