4 địa điểm du xuân đầu năm

1. Lễ hội Tháng Gióng Sóc Sơn

Lễ hội Tháng Gióng Sóc Sơn là một trong những lễ hội dân gian được tổ chức hàng năm vào ngày 6 tháng giêng. Lễ hội được tổ chức quy mô lớn và thu hút đông đảo các du khách về trẩy hội.


Hội Gióng luôn mang đến những niềm vui, sự náo nhiệt bởi nhiều hoạt động lễ hội đầy ý nghĩa như lễ rước voi, khiển tưởng, tiễn hoa tre, tiễn ngà voi,… Điểm đặc biệt là lễ hội có sự góp mặt của đông đảo 54 tổng, 124 xã trong huyện nên các hoạt động luôn thu hút nhiều người và được tổ chức hết sức sông phu. Mọi du khách đến đền Gióng đều muốn sở hữu những túm hoa tre nhiều màu đẹp mắt vừa để lấy lộc vừa để cầu may.

2. Chùa Hương

Chùa Hương là một trong những địa điểm du xuân đầu năm tại Hà Nội mang ý nghĩa tâm linh nổi tiếng khắp cả nước. Chùa Hương thuộc xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức. Mọi người du xuân ở đây không chỉ hướng về đất Phật mà còn là cơ hội để thưởng ngoạn vẻ đẹp thiên nhiên non nước trữ tình.

Vào mỗi dịp đầu xuân, lượng khách đến chùa Hương ngày một gia tăng vừa để cầu may, tài lộc vừa để tìm lấy niềm vui mới. Đặc biệt vào những ngày lễ hội lượng người đến đây chật kín. Vì vậy để tiết kiệm thời gian, chi phí bạn nên chuẩn bị sẵn đồ cúng lễ từ nhà.

3. Hoàng thành Thăng Long

Hoàng thành Thăng Long là một địa điểm du xuân mang ý nghĩa lịch sử, di sản quốc gia. Với không gian trầm lặng, cổ kính đã giúp các di sản tái iện một cách tinh tế và sâu sắc. Nhờ đó du khách đến đây được hiểu biết thêm về lịch sử của dân tộc. Chắc chắn địa điểm này sẽ mang đến cho mỗi người những cung bậc cảm xúc khác nhau.

4. Phố Ông Đồ

Nếu kể đến những địa điểm du xuân đầu năm tại Hà Nội thì không thể bỏ qua phố Ông Đồ ở Văn Miếu. Phố này mở cửa từ 8h00 đến 20h00 hàng ngày trong những ngày tết Nguyên đán. Đến nay mọi người không chỉ được ngăm cảnh sắc cổ xưa mà còn xin chữa đầu năm – một nét đẹp truyền thống của người Việt Nam nói chung và người Hà thành nói riêng.


>>> cùng tác giả: Vải Linen cho những ngày nắng gắt

No Responses

Write a response